Koyle AUMA

3.950.000 

Hãng sản xuất: VINA KOYLE SA

Xuất xứ :Los Lingues, Thung lũng Colchagua, Chile.

Giống nho : một sự pha trộn hoàn hảo bởi các giống nho Cabernet Sauvignon, Carmenere, Malbec, Cabernet Franc, Merlot và Petit Verdot.

Sản lượng: khoảng 4.500 chai ,xê dịch ít hơn/nhiều hơn một chút tùy niên vụ.

Nồng độ cồn  14 – 14.5% (tùy niên vụ)

Đóng gói:  06 chai x 750 ml/hộp gỗ. 

Chai vang biểu tượng của nhà Koyle được sản xuất với số lượng  nhỏ rất hạn chế..

Hai giống nho Cabernet Sauvignon và Carmenere đóng vai trò chủ đạo và thường chiếm tổng cộng khoảng 70 – 75% trong chai vang này. Tỷ lệ loại nho nào lớn hơn là tùy theo mỗi niên vụ. Khoảng 25 – 30% hỗn hợp còn lại là thành phần của Cabernet Franc, Merlot, Malbec, Petit Verdot.

Các giống nho lâu năm dùng để làm ra chai vang xuất sắc này được phát triển tự nhiên trên đất đá bazan sâu.
Vì là vườn nho lâu năm nên sản lượng thu nho rất thấp và chất lượng nho rất cao..

Các loại nho được thu hoạch thủ công bằng tay, được ép nhẹ nhàng và sau đó được ngâm ủ riêng biệt thời gian 24 tháng trong các thùng sồi 225 lít. Sau thơi gian này, chúng được pha trộn lại với nhau trong những bể chứa hình quả trứng (concrete eggs) thêm 9 tháng nữa trước khi đóng chai.

Rượu có  màu tím đậm, tinh khiết và khi rót ra ly rượu có màu tương phản lấp lánh ánh mặt trời.

Tasting notes: Chất vang vô cùng phức hợp với các lớp hương của trái mận đen, trái mâm xôi dại /wild blackberry, lý chua đen/blackcurrant và trà đen/trà đỏ tùy niên vụ, các loại quả mọng đen chiếm ưu thế trong chai vang mang đậm phong cách Bordeaux này.
Rươu có cấu trúc chắc chắn và giòn tan – êm ái nhung lụa (silky) và vô cùng tròn trịa.Tùy niên vụ khác nhau mà rượu có thể xuất hiện thêm một số loại hương khác như cà phê /coffee , Socola/Chocolate ,một số hương vị khác…
Cũng tùy niên vụ mà một số hương vị/mùi vị sẽ có chút thay đổi

Rượu được đóng chai mà ko lọc.

Ngâm ủ : 24 tháng trong thùng sồi Pháp 225 lít và 9 tháng trong thung Concrete egg.

Sử dụng ở nhiệt độ 16 – 17 oC

Thời hạn sử dụng – khoảng 20 năm.

Decanting 20 – 30 phút trước khi dùng.

Chai vang luôn đạt được các giải thưởng với điểm số rất cao từ 94 – 97 điểm của những chuyên gia/tổ chức uy tín bậc nhất thế giới  như Robert Parker (94 -95), Tim Atkin (95 – 96), Descorchados (96, 97)

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Koyle AUMA”

https://www.facebook.com/nt.trung78