Chai vang biểu tượng của nhà Koyle được sản xuất với số lượng nhỏ rất hạn chế..
Hai giống nho Cabernet Sauvignon và Carmenere đóng vai trò chủ đạo và thường chiếm tổng cộng khoảng 70 – 75% trong chai vang này. Tỷ lệ loại nho nào lớn hơn là tùy theo mỗi niên vụ. Khoảng 25 – 30% hỗn hợp còn lại là thành phần của Cabernet Franc, Merlot, Malbec, Petit Verdot. Các giống nho lâu năm dùng để làm ra chai vang xuất sắc này được phát triển tự nhiên trên đất đá bazan sâu. Các loại nho được thu hoạch thủ công bằng tay, được ép nhẹ nhàng và sau đó được ngâm ủ riêng biệt thời gian 24 tháng trong các thùng sồi 225 lít. Sau thơi gian này, chúng được pha trộn lại với nhau trong những bể chứa hình quả trứng (concrete eggs) thêm 9 tháng nữa trước khi đóng chai. Rượu có màu tím đậm, tinh khiết và khi rót ra ly rượu có màu tương phản lấp lánh ánh mặt trời. Tasting notes: Chất vang vô cùng phức hợp với các lớp hương của trái mận đen, trái mâm xôi dại /wild blackberry, lý chua đen/blackcurrant và trà đen/trà đỏ tùy niên vụ, các loại quả mọng đen chiếm ưu thế trong chai vang mang đậm phong cách Bordeaux này. Rượu được đóng chai mà ko lọc. Ngâm ủ : 24 tháng trong thùng sồi Pháp 225 lít và 9 tháng trong thung Concrete egg. Sử dụng ở nhiệt độ 16 – 17 oC Thời hạn sử dụng – khoảng 20 năm. Decanting 20 – 30 phút trước khi dùng. Chai vang luôn đạt được các giải thưởng với điểm số rất cao từ 94 – 97 điểm của những chuyên gia/tổ chức uy tín bậc nhất thế giới như Robert Parker (94 -95), Tim Atkin (95 – 96), Descorchados (96, 97) |
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.