BEAUREMPART GRANDE RÉSERVE Blanc
Khu vực Côtes de Gascogne ở Nam Pháp được ban phước với khí hậu lý tưởng để sản xuất rượu trắng tươi mát. Cơn gió mát từ Đại Tây Dương ở phía tây mang lại sự mát mẻ cho các vườn nho, giúp nho phát triển những hương trái cây đậm đà. Nho được thu hoạch vào ban đêm và sau đó được lên men ở nhiệt độ thấp. Điều này giữ lại hương trái cây tươi mát và tạo ra những chai rượu thể hiện rõ nét, phù hợp cho nhiều dịp và hoàn hảo với khẩu vị của người tiêu dùng hiện đại. Rượu trắng từ Gascogne thường là sự pha trộn giữa Sauvignon Blanc và hai giống nho bản địa Colombard và Gros Manseng.
Khí hậu
Khí hậu Địa Trung Hải với những mùa hè ấm áp và mùa đông khá ôn hòa. Đất có nguồn gốc phù sa, bao gồm đất sét và cát. Các vườn nho nằm trên những ngọn đồi nhẹ nhàng.
Quy trình sản xuất
Nho được thu hoạch vào ban đêm được ngâm vỏ trong 24 giờ và lên men ở nhiệt độ thấp trong các bể inox. Nước nho được để ở 0°C trong 40 ngày để thu được càng nhiều hương trái cây càng tốt. Sau khi ủ trên lees (cặn men), rượu được đóng chai.
Sauvignon Blanc, Colombard, Gros Manseng.
Hương thơm & Vị
Rượu có màu vàng nhạt với hương thơm mạnh mẽ của quả lý chua, vải thiều và dứa. Vị rượu đậm đà, tươi mới và hậu vị kéo dài ngon lành.
Gợi ý phục vụ
Uống như một loại khai vị, với salad, rau củ ướp, cà ri và mọi món gì từ biển.
Điều thú vị
Ảnh hưởng của Gros Manseng là yếu tố quyết định hương vị của rượu và mang đến đặc trưng nhiệt đới điển hình. Giống nho này được coi là “anh cả” của Petit Manseng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.