Dropia Beauty On The Wing Tamaioasa Romaneasca Late Harvest
Rượu vang thu hoạch từ những trái nho đã chín mọng trên cây. Bởi khi nho còn được treo, chúng sẽ trở nên ngọt hơn theo thời gian vì từng quả tách nước và hàm lượng đường trở nên đậm đặc hơn.
thu hoạch muộn (late harvest)
Cách này khá phổ biến, thay vì trái nho vừa đủ chín, người ta sẽ thu hoạch, thì với mục đích từ đầu, nhà làm rượu sẽ cố tình thu hoạch muộn hơn dự tính, mục đích để cho trái nho tụ được lượng đường cao hơn bình thường ngay trên cành. Hương thơm của cam, quýt và nhục đậu khấu khá thú vị.
vang rơm (straw wine)
Vang rơm được biết đến nhiều hơn bởi tên “rượu nho khô”. Việc phơi nho trên rơm được biết đến là từ Hy Lạp vào khoảng năm 800 trước Công nguyên, khi những trái nho vừa chín tới, người ta hái vào và phơi trên rơm khoảng một tuần, hàng ngày sẽ có người trở mặt cho những chùm nho được tiếp xúc với rơm thật đều, khi đó những trái nho sẽ khô lại, tụ một lượng đường rất lớn, và thơm mùi rơm.
Tamaioasa Romaneasca với màu vàng đặc trưng, điểm thêm một chút hương thơm ngọt ngào từ quả vải, nhãn và hoa cúc trên mũi. Kết hợp cùng với độ chua tươi, mang đến cho loại rượu đẹp mắt này một dư vị dài và mượt mà.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.